Khoan cắt bê tông là gì - Cẩm nang kiến thức về khoan cắt bê tông

Đăng lúc 14:11 PM ngày 09.06.20173318

Khoan cắt bê tông là gì? Đây là một trong những dịch vụ "người người đều biết, nhà nhà đều hay" song không phải ai cũng hiểu rõ. Những kiến thức chúng ta có được về ngành nghề này đa phần thông qua... các quảng cáo KCBT tràn ngập trên những bức tường khắp phố phường Hải Phòng. Trong ấn tượng của đại đa số người dân thành phố Cảng, dịch vụ này gắn chặt với "nỗi đau" của những bức tường, ồn ào và khói bụi của những công trường thi công. 

Để đưa ra cái nhìn khái quát và chân thực hơn về lĩnh vực này, Khoancatbetonghaiphong.net xin chia sẻ một số cẩm nang kiến thức mà chúng tôi tích lũy được qua hơn 10 năm lặn lội trong nghề.

 

Thông tin chi tiết về Thị trường Khoan cắt bê tông Hải Phòng.

1. Định nghĩa Khoan cắt bê tông là gì?

Khoan cắt bê tông là kỹ thuật sử dụng một lực từ bên ngoài (thường là máy khoan công suất lớn) để phá hủy bê tông và các kết cấu bền chắc tương tự. Các thuật ngữ như khoan rút lõi, đục phá đều là tên gọi khác để định nghĩa khoan cắt bê tông. Ngoài ra các công đoạn khác như phá dỡ công trình, đục phá nền, giải tỏa mặt bằng, thông phá bể phốt cũng như cắt đường ống đều thuộc lĩnh vực chuyên môn của nghề này.

Khoan cắt bê tông là gì Khoan cắt bê tông là gì

Định nghĩa Khoan cắt bê tông là gì Định nghĩa Khoan cắt bê tông là gì

Bê tông là một trong những vật liệu phổ biến nhất trong các công trình xây dựng, đóng vai trò chính trong việc liên kết và tạo độ bền vững cho kết cấu. Với giá thành rẻ cùng nhiều ưu điểm vượt trội, đa số các công trình nhà cửa, nhà xưởng, chung cư, siêu thị,... ở Hải Phòng cũng như Việt Nam đều sử dụng. Khi xảy ra sự cố hoặc vật liệu đã hết "hạn sử dụng" hoặc cần phá bỏ công trình để giải phóng mặt bằng cần sử dụng các máy móc chuyên dụng mới có thể phá vỡ kết cấu bền chắc đặc biệt của chúng.

2. Cẩm nang kiến thức về khoan cắt bê tông

Các thiết bị máy móc thường dùng để thi công dự án là gì?

 • Máy đục dùng điện
 • Máy khoan rút lõi bê tông
 • Máy đục dùng hơi
 • Máy cơ giới (máy đào, máy xúc…)
 • Máy cắt, phá, xẻ,...
 • Và một số công cụ, dụng cụ hỗ trợ khác

Các kỹ thuật thường sử dụng trong ngành KCBT

Mài bề mặt bê tông: Máy mài được dùng để giảm kích thước hay làm nhẵn bề mặt để dễ dàng thi công hơn. Giải pháp này không gây ra rung động quá lớn làm ảnh hưởng tới kết cấu và cũng không cần nước làm xúc tác.

Lưỡi khoan bằng kim cương: có thể cắt được lớp BT dày tới 1m và có thể ứng dụng thi công cho sàn, tường, cưa đường tạo rãnh.

Máy khoan cắt bê tông Máy khoan rút lõi bê tông

Khoan cắt bằng dây kim cương cứng: Đây là phương án tối ưu thường áp dụng cho vật thể có kích thước lớn, hình dạng vật thể không đều, không bằng phẳng hoặc không gian làm việc quá chật hẹp hoặc môi trường làm việc đặc biệt (trên không hoặc dưới nước). Đây là phương pháp hiệu quả, nhanh chóng, ít gây ra tiếng ồn song giá thành cao hơn so với các loại máy móc thông thường.

Kỹ thuật cắt hạ sàn bê tông: Được áp dụng cho nhu cầu cắt hạ sàn có chiều dầy lớn trên 0,5m hoặc ở vị trí mà các loại máy cắt đĩa không thể thao tác. Được dùng để cắt hạ sàn hoặc tạo lỗ mở cho đường ống thông gió,…

Các khách hàng có nhu cầu khoan rút lõi bê tông:

 • Nhà thầu điện nước, cáp quang cần khoan cắt mặt đường, công trình để lắp đặt đường ống, dây cáp.
 • Chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư cần phá vỡ nhà xưởng, công trình cũ để giải phóng mặt bằng, xây mới.
 • Đơn vị cần khoan rút lõi bê tông lấy mẫu để làm thí nghiệm, phục vụ cho công tác nghiên cứu.
 • Hộ dân cần sửa chữa, thay đổi cấu trúc nhà hoặc đập đi xây mới.

Quy trình khoan cắt bê tông Quy trình khoan cắt bê tông

Quy trình khoan bê tông thường diễn ra như thế nào?

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ qua số Hotline 0968.786.786 và đặt vấn đề với chủ thầu xây dựng.
 • Bước 2: Tiếp đó, nhà thầu sẽ tư vấn, khảo sát thực tế rồi đưa ra các phương án tối ưu nhất cho bạn lựa chọn..
 • Bước 3: Chủ thầu sẽ báo giá và đưa cho phương án thi công đã được chốt cũng như thời gian thực hiện để khách hàng xem xét, quyết định.
 • Bước 4: Tiến hành khoan cắt và sửa chữa công trình bê tông theo hợp đồng đã ký.
 • Bước 5: Nghiệm thu, thanh toán hợp đồng.

Thông qua định nghĩa Khoan cắt bê tông là gì cùng với các kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong bộ cẩm nang được khoancatbetonghaiphong.net, hy vọng các bạn có cái nhìn chính xác và tổng quát hơn về nghề này. 

Đối tác của chúng tôi

Video

Facebook Fanpage

Thống kê

0941.804.804